KHOA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

I) Nhân sự:

Bệnh viện Thánh Mẫu có một đội ngũ Kỹ thuật viên chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn làm việc với tinh thần tận tụy, phục vụ người bệnh với niềm đam mê và nhiệt huyết.

II) Vị trí các phòng: (tầng 2).

III) Khám và điều trị tại Khoa Phục hồi chức năng:

Khoa Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân ngoại trú, bao gồm :

• Liệt bán thân, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống.
  • Tổn thương Thần Kinh ngoại biên, liệt mặt ngoại biên, Thần kinh chày.
  • Viêm khớp, thoái hóa: Thái hóa cột sống thắt lưng, thái hóa cột sống cổ, thái hóa khớp hông, thái hóa khớp gối, loãng xương.
  • Đau cơ, co thắt cơ, bong gân, tổn thương phần mềm quanh khớp.
  • Vẹo cột sống, teo cơ, cứng khớp, tê tay, tê chân.
  • Các bệnh ngoài da: Viêm da, vẩy nến, chàm.

CÁC BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP:

• Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng.
  • Đau lưng, đau cổ, Tennis elbow.
  • Hội chứng ống cổ tay, hội chứng De Quervain, hội chứng ngón tay bật, hội chứng vai gáy.

IV) Cơ sở vật chất, trang thiết bị:

Phòng bệnh, hành lang và các sảnh chờ thoáng mát, sạch đẹp tạo sự thoải mái cho người bệnh. Phòng bệnh có đầy đủ trang thiết bị và được bố trí phù hợp với nhu cầu đa dạng của người bệnh. Người bệnh sẽ có cảm giác đang được điều trị trong một không gian thoải mái nhất.

Trang thiết bị hiện đại tân tiến kèm theo để hỗ trợ hiệu quả tốt nhất cho Bác Sĩ chẩn đoán và điều trị:

• Từ trường toàn thân.
  • Laser điều trị.
  • Sóng ngắn điều trị.
  • Máy kích thích điện (các dòng điện Faradie, galvanic, dòng giảm đau Tens, Bernard).
  • Hệ thống kéo giản cột sống cổ - cột sống thắt lưng.
  • Dụng cụ tập: ghế tập ..., ghế tập khớp gối, máy tập đa năng,
  • Máy điện chân, sáp trị liệu.

ten tm

Địa chỉ: 118 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, Tp.HCM