Có thai có nội soi dạ dày được không ?

Chào các bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi có thai thì có nội soi dạ dày được không? Hiện nay tôi đang mang thai được 4 tháng, khoảng 1 tháng nay tôi hay bị đau bụng, đầy hơi, ăn không ngon kèm theo ợ chua. Trước đây tôi đã từng nội soi dạ dày, nhưng bây giờ tôi đang mang thai, không biết phụ nữ mang thai có nên nội soi dạ dày không, nếu tôi nội soi thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn. ( This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ).

co thai co noi soi da day duoc khong

Trả lời:

Nội soi dạ dày là một thủ thuật tương đối an toàn, tuy nhiên với trường hợp của bạn đã mang thai tới tháng thứ 4, bạn không nên đi thực hiện nội soi lúc này.

Bạn có thể đến bệnh viện trình bày với bác sĩ các triệu chứng của mình, thông qua đó các bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để chẩn đoán bệnh của bạn mà không làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Bạn lưu ý là chỉ nên sử dụng thuốc nếu có sự chỉ định của các bác sĩ, không nên tự ý mua thuốc về uống vì có thể gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Nếu Quý bệnh nhân, Quý bạn đọc có thắc mắc gì về nội soi dạ dày hoặc các vấn đề sức khỏe liên quan tới bệnh dạ dày, virus HP, Quý bạn đọc hãy liên hệ số điện thoại tổng đài của Chuyên khoa Tiêu hóa, PKĐK, công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu: (08) 3865.2225 để được bác sĩ giải đáp, tư vấn trực tiếp.

Đăng nhập để bình luận

ten tm

Địa chỉ: 118 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, Tp.HCM

ĐT: (028) 3865 2225 | Fax: (028) 3970 1423

Email: benhvienthanhmau@yahoo.com.vn | Website: www.benhvienthanhmau.com

TOP
frontpage hit counter