Bệnh án điện tử

Bệnh án điện tử là hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ bệnh nhân. Bệnh án điện tử cho phép bác sĩ và người bệnh có thể xem lại quá trình điều trị một cách nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, bệnh án điện tử còn giúp bác sĩ và bệnh nhân theo dõi xuyên suốt quá trình điều trị, từ đó đưa ra những chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân. Hiện tại Bệnh án điện tử của công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu đang trong quá trình xây dựng và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian sớm.

Bệnh án điện tử mang lại lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên của BAĐT là giúp bệnh nhân không phải lưu trữ tất cả loại giấy tờ bệnh án như: Kết quả chẩn đoán, kết quả xét nghiệm, danh mục thuốc… Bệnh nhân không phải lo lắng nếu làm mất kết quả xét nghiệm; không phải hoang mang khi đọc chữ viết của bác sĩ.

Thứ hai, bệnh nhân hoàn toàn dễ dàng so sánh từng chỉ số xét nghiệm, kết quả khám sức khỏe tổng quát định kỳ… BAĐT đặc biệt hỗ trợ rất tốt đối với bệnh nhân đang điều trị bệnh lý mạn tính hoặc bệnh lý có nguy cơ cao như đái tháo đường, cholesterol, tăng/hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim… và bệnh nhân cao tuổi.

Điểm mạnh nhất của Bệnh án điện tử đối với bác sĩ là lưu trữ thông tin bệnh nhân một cách chi tiết và có hệ thống. Điều này giúp bác sĩ đưa ra kết quả chẩn đoán và phương thức điều trị chính xác cũng như hạn chế việc chỉ định các xét nghiệm không cần thiết. Hơn thế nữa, thông qua Bệnh án điện tử, các bác sĩ có thể kết nối với nhau để cùng đánh giá và thảo luận một trường hợp bệnh lý đặc biệt nào đó để có kết quả chẩn đoán chính xác, không mang tính chủ quan.

Bệnh nhân có thể xem và trao đổi thắc mắc kết quả bệnh án với bác sĩ tại bất cứ đâu (ở nhà, công ty, khi đi công tác). Bác sĩ sẽ gửi trả kết quả bệnh án kèm danh mục thuốc, bệnh nhân có thể tự in toa để mua thuốc hoặc chủ động đặt lịch tái khám qua BAĐT. Đây chính là cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ.ten tm

Địa chỉ: 118 Bành Văn Trân, P.7, Q.Tân Bình, Tp.HCM

ĐT: (028) 3865 2225 | Fax: (028) 3970 1423

Email: benhvienthanhmau@yahoo.com.vn | Website: www.benhvienthanhmau.com

TOP
frontpage hit counter